HỖ TRỢ

Cách đặt bàn thờ thần tài đúng theo phong thủy

25/08/2020

Việc đặt bàn thờ Thần Tài đúng cách và hợp phong thủy đóng vai trò quan trọng trong việc giúp việc kinh doanh buôn bán của bạn trở nên thuận lợi, tài lộc và may mắn hơn rất nhiều. Nếu bạn chưa biết cách đặt bàn thờ Thần Tài thì cùng Nhang Xanh tham khảo cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng theo phong thủy dưới đây.

Xem nhanh

  Ngày thần tài, ngoài các lễ cúng thần tài ra, thì người dân cần hết sức lưu ý về cách đặt bàn thờ thần tài theo hướng phong thủy để mang lại những điều may mắn cho gia đình mình, nếu lễ cúng thần tài có nhiều những hướng không đúng thì sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

  Sau đây là cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng theo phong thủy mà bạn nên tham khảo:

   

  Chọn Hướng Đặt Bàn Thờ Thần Tài


  Để may mắn và tài lộc luôn đến với bạn thì bạn nên đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí có thể quan sát được hết các khách ra vào. Do đó, có 2 hướng để đặt bàn thờ Thần Tài, đó là hướng tốt của chủ nhà và hướng đóng Lộc ở bên ngoài khi vào trong nhà, cửa hàng nên đặt bàn thờ Thần Tài cần chọn lấy cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân.

   

  Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Cung Thiên Lộc


  Theo phong thủy thì cung Thiên Lộc là cung tốt, nếu nhà bạn có cửa chính nằm trong cung này sẽ vô cùng tốt, mang lại nhiều may mắn. Khi đặt bàn thờ Thần Tài trong cung Thiên Lộc sẽ giúp bạn gia tăng về tài sản, tiền bạc. Bên cạnh đó, gia chủ sẽ thông minh, khéo léo, có tài kinh doanh giỏi giúp việc kinh doanh buôn bán trở nên phát triển và thuận lợi hơn. Do đó, Thiên Lộc được các chuyên gia phong thủy đánh giá là hướng tốt nhất để có thể đặt bàn thờ Thần Tài.


  Tuy nhiên, không phải cứ đặt bàn thờ Thần Tài ở cung Thiên Lộc sẽ mang may mắn, tài lộc, gia chủ thông minh, kinh doanh giỏi mà đặt bàn thờ Thần Tài còn quan tâm tới hướng an vị của bàn thờ. Bạn nên tránh đặt bàn thờ Thần Tài theo các hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử bởi khi đặt bàn thờ theo hướng này sẽ làm tán lộc, tài sản đến nhanh nhưng cũng dễ tiêu tan nhanh chóng mà nên đặt bàn thờ theo hướng Đông - Nam.

   

  Đặt Bàn Thờ Thần Tài Theo Cung Quý Nhân


  Theo quan niệm, khi đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân sẽ giúp việc kinh doanh buôn bán trở nên may mắn hơn, có nhiều khách hàng thân thiết, có nhiều người giúp đỡ, tránh được những điều xui xẻo. Giống như đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Thiên Lộc thì đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Quý Nhân cũng nên tránh hướng có sao Không Vong, Tuyệt, Tử bởi khi gặp hướng này thì nguồn Phúc giảm nhanh, gia chủ thường dính vào những kiện cáo, thành viên trong gia đình và gia súc sẽ bị tổn thất mà đặt bàn thờ theo hướng Tây - Bắc.


  Nếu bạn chưa xác định rõ được các hướng thì bạn nên dùng la bàn. Bên cạnh đó, bạn cần phải dựa vào tuổi của gia chủ để có thể đặt vị trí bàn thờ Thần Tài hợp lý nhất và đảm bảo trước mặt bàn thờ cần sạch sẽ, thoáng đãng.
  Do vị Thần Tài thích sự sạch sẽ và thơm tho nên bạn thường xuyên phải lau dọn bàn thờ và cắm hoa tươi, thay nước trong chén mỗi ngày để bàn thờ luôn được sạch sẽ.

  Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Hợp Phong Thủy

   

  Từ A đến Z cách cúng ông Thần Tài mang lộc về nhà


  Bên cạnh việc đặt bàn thờ thì cách bài trí bàn thờ Thần Tài cũng không kém phần quan trọng. Đối với việc bài trí này cũng có nguyên tắc chuẩn, khi bạn bài trí bàn thờ Thần Tài đúng thì may mắn và tài lộc sẽ đến với bạn.


  Nguyên tắc bài trí bàn thờ Thần Tài đúng là ở trong cùng của bàn thờ, tấm bài vị sẽ được dán ở trên vách. Sau bàn thờ là vách tường chắc chắn để tài lộc và vận may luôn được hội tụ. Đối với việc bạn không thể đặt được bàn thờ Thần Tài dựa vào bức tường vững chắc do chọn hướng thì bạn nên tạo vách ngăn sau bàn thờ giúp bàn thờ vững chắc hơn. Ở giữa của bàn thờ Thần Tài thì đặt 1 hũ gạo, 1 hũ nước đầy, 1 hũ muối và 3 hũ này thì chỉ khi nào tới cuối năm thì mới thay hũ mới, còn 2 bên: bên trái là ông Thần Tài, còn ông Thổ Địa sẽ nằm bên phải. Trước 3 hũ muối, gạo, nước thì bạn đặt bát nhang. Lưu ý, khi lau chùi bàn thờ thì tránh động phải bát nhang đó. Tiếp theo là đặt ở bên tay trái là đĩa trái cây tươi và bên tay phải là bình hoa tươi. Đối với bình hoa đặt trên bàn thờ Thần Tài thì bạn nên chọn hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng còn đĩa trái cây tươi nên xếp 5 loại quả. Bên cạnh đó là xếp 5 chén nước theo hình chữ thập. Bên cạnh đó, trên bàn thờ Thần Tài có thêm ông Cóc ngồi ở bên trái và mỗi buổi sáng, bạn nhớ quay ông Cóc ra và khi tối đến thì quay ông Cóc vào.

   

  Thờ thần tài bằng tỏi mang nhiều tài lộc và những lưu ý


  Phía trước bàn thờ Thần Tài và trên mặt đất thì bạn nên đặt một chiếc đĩa sâu lòng đẹp, đổ đầy nước vào trong đó rồi rắc trên đó là những cánh hoa hồng. Còn ở trên bàn thờ Thần Tài, bạn nên đặt thêm tượng Phật Di Lạc bởi khi đặt tượng này sẽ giúp bạn quản lý, không cho những vị thần làm những điều sai.

   

   

  Các sai lầm dễ mắc phải khi bài trí bàn thờ thần tài ở cửa hàng, công ty


  - Đặt bàn thờ Thần Tài tùy tiện không theo hướng, không theo tuổi ... hoặc đặt bàn thờ ở dưới ánh điện, ngay nhà vệ sinh, nơi có nhiều ánh sáng ...
  - Bàn thờ Thần Tài không có bùa Cầu Tài viết bằng chữ nho và không có bài vị bằng gương.
  - Bàn thờ Thần Thài thiếu 3 hũ nước, gạo, muối, hoặc thiếu ông Cóc hoặc ông Cóc chưa được khai quang điểm nhãn, chưa để ý tới việc quay ông Cóc, thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.
  - Quên không lau chùi, rửa sạch cũng như không lau bằng nước gừng bát hương, bộ đồ thờ bằng sứ, thủy tinh, ông Thần Tài, ông Thổ Địa ở trên bàn thờ Thần Tài.
  - Bát hương cúng ông Thần Tài, ông Thổ Địa thiếu nhãn chữ nho, thiếu cốt chữ nho, thiếu gói Thất Bảo hay ở bên trong bát hương có gì cũng không biết nhưng vẫn cứ để thờ cúng.
  - Bàn thờ Thần Tài bài trí không đúng, bừa bãi, không vệ sinh lau chùi thường xuyên.
  - Không được lễ thỉnh ông Thổ Địa, ông Thần Tài về nhập vào tượng, bát hương.
  - Sắm lễ vật không chu đáo mỗi khi cúng Thần Tài.
  - Bộ đồ sứ thờ ở bàn thờ Thần Tài mang gam màu xung khắc với bản mệnh của gia chủ.


  Với những điều lưu ý về chọn hướng, cách bài trí cùng với những sai lầm thường gặp phải khi đặt bàn thờ Thần Tài sẽ giúp bạn biết cách đặt bàn thờ Thần Tài đúng theo phong thủy nhất, từ đó, việc kinh doanh buôn bán của bạn sẽ trở nên thuận lợi, thuận buồm xuôi gió và gặp nhiều may mắn hơn.


  Vào ngày này, bạn cần chuẩn bị bài văn khấn thần tài đầy đủ và chi tiết nhất để khi thắp hương sẽ đọc trước bàn thờ, nếu có thời gian, bạn hãy học thuộc bài văn khấn thần tài là tốt nhất.


  Nhiều người còn bỡ ngỡ không biết cách cúng vía thần tài mồng 10 tháng giêng như thế nào, có tác dụng gì, mỗi địa phương, mỗi gia đình có những cách cúng vía thần tài khác nhau và không theo một quy chuẩn nào cả.

  Trên đây là những thông tin có thể sẽ hữu ích cho các bạn về cách đặt bàn thờ thần tài đúng theo phong thủy. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và người thân.

  Tham khảo các sản phẩm nhang sạch tại nhangxanh.com nhé.

  Nguồn tổng hợp
  Ảnh nguồn Internet

   

  Có thể bạn quan tâm
  Những lựa chọn nhang sạch cho gia đình

  Những lựa chọn nhang sạch cho gia đình

  Thờ cúng là một phần quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt, thể...
  Nên rút chân nhang thần tài vào ngày nào chuẩn nhất?

  Nên rút chân nhang thần tài vào ngày nào chuẩn nhất?

  Rất nhiều gia đình vẫn chưa biết, việc rút chân nhang Thần Tài cần phải lựa...
  Lập nghiệp cùng Nhang Xanh - Thương hiệu nhang sạch số một Việt Nam

  Lập nghiệp cùng Nhang Xanh - Thương hiệu nhang sạch số một Việt Nam

  Với mục tiêu thay thế nhang hóa chất độc hại bằng mang những sản phẩm tự...
  Hoành phi, câu đối và liễn thờ có gì khác biệt?

  Hoành phi, câu đối và liễn thờ có gì khác biệt?

  Từ xưa các cụ ta đã có câu: “Nhất chữ, nhì tranh, tam sành, tứ gỗ”....
  Cúng thần tài thắp nhang gì?

  Cúng thần tài thắp nhang gì?

  Đối với nhiều người, chọn dòng nhang sạch phù hợp cho giá trị của bản thân...
  Có nên tùy tiện rút chân nhang?

  Có nên tùy tiện rút chân nhang?

  Có rất nhiều quan niệm đúng sai trong việc nên hay không nên rút tỉa chân...