HỖ TRỢ

Nhang trầm hương Vạn quà Tết-Kết lộc Xuân

25/08/2020

Xem nhanh

  Thắp nhang trầm hương ngày tết luôn là nét đẹp truyền thống và không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt cũng như trong các dịp lễ Tết hay lễ của Phật Giáo. Mỗi nén nhang như cầu nối linh thiêng giữa cõi trần và cõi tâm linh, luôn đồng hành và chiếm vị trí quan trọng trong cuộc sống người Việt Nam.

  Vào những ngày cuối năm ngoài những món đồ như Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ, Cây lêu chàng pháo bánh chưng xanh thì một gia đình nao thiếu một hai bó nhang để thờ cũng ông bà tổ tiên mình cả. Ở Việt Nam, khó có ai diễn tả nỗi xúc động khi khoảnh khắc giao hòa giữa năm cũ và năm mới, cả gia đình quây quần bên nhau, thắp trên bàn thờ vài nén nhang trầm hương để cùng tưởng nhớ đến ông bà, cha mẹ, những người đã khuất. Sự lẩn khuất của làn khói trắng, mùi thơm nhẹ lan tỏa, làm cho ta thấy ấm cúng và gắn bó với nhau nhiều hơn.

  Trong mỗi tâm thức người Việt đều tin tưởng rằng ở thế giới tâm linh bên kia luôn có những hình ảnh người thân đang hướng về họ. Từ xưa tới nay chưa ai có thể biết chắc chắn rằng tục lệ thắp nhang có từ bao giờ và chỉ nghe kể lại rằng thời xưa khi đức vua Trần Nhân Tông cũng đã thừa hưởng được tục lệ này và cũng thắp rất nhiều nhang vào mỗi dịp Tết đến xuân về.

  Từ xa xưa tới nay thường thì người Việt ai cũng như ai đều có thói quen mỗi lần đi xa về đều phải thắp nén nhang trầm hương trên bàn thờ phật, bàn thờ ông bà Tổ tiên trước, rồi mới ngỏ lời thăm hỏi, mới bắt đầu làm một công việc gì đó. Với người sắp đi xa đều thắp nhang để cầu nguyện mong khi lên đường được bình an. Triết lý nhân sinh thật đơn giản, nhưng lại mang nội hàm đa dạng, phong phú thường thấy ở các dân tộc Á đông. Ngày nay, nén nhang trầm hương không chỉ thắp trong các gia đình theo Phật giáo, mà những tôn giáo khác cũng đều có chung nét văn hóa đặc sắc này. Đặc biệt là ở các đình chùa, miếu mạo thì nhang luôn là thứ nhất định không thể thiếu được.

  Ngày Tết đi lễ Phật, hái lộc đầu năm, chúng ta luôn bắt gặp những hình ảnh rất quen thuộc, những ông già, bà lão, các nam nữ thanh niên… khi thắp nhang lên bàn thờ Phật, miệng thường lâm râm khấn vái, cầu nguyện một năm mới được an khang thịnh vượng, phúc lộc đầy nhà. Có thể nói đây là nét văn hóa đẹp đã tồn tại lâu đời, đã đem lại cho mọi người sự thanh thản, bình an trong tâm hồn. Đối với người Việt Nam chúng ta, dù ở thành thị hay nông thôn, mỗi lần Xuân về, Tết đến mọi người đều thắp trên bàn thờ trong nhà mình một nén nhang để tỏ lòng thành kính đối với ông bà Tổ tiên, để cầu nguyện an vui, hạnh phúc cho mọi người, đồng thời cũng tạo không khí ấm áp, vui tươi cho cả gia đình trong những ngày đầu Xuân.

  Để hưởng ứng cho những ngày cuối năm Công ty CP Nhang Thiền đang triển khai chương trình Vạn quà Tết - Kết lộc Xuân với hàng loạt combo quà tặng khi khách hàng tới mua sản phẩm của Công ty:

  Bộ quà tặng địa thiên thái bao gồm:

  - 1 Hộp gỗ xông trầm hương cao cấp
  - Một ống nhang trầm hương cao cấp hạng 2 là 100 cây/ ống

  Quà tặng giá ưu đãi chỉ với 399.000 VNĐ là bạn có thể sở hữu ngay sản phẩm nhang trầm sạch của chúng tôi. Mọi chi tiết xin liên hệ thông qua Hotline: 0913 83 87 98 – 0866 82 89 80

   

  Có thể bạn quan tâm
  Những hiểu nhầm về ngày Thần Tài mùng 10 âm lịch

  Những hiểu nhầm về ngày Thần Tài mùng 10 âm lịch

  Vậy tại sao tục thờ Thần Tài ở Việt Nam lại diễn ra vào ngày mùng 10 hàng...
  Cách lựa chọn dòng nhang phù hợp cho thờ cúng trong gia đình

  Cách lựa chọn dòng nhang phù hợp cho thờ cúng trong gia đình

  Thờ cúng là một phần quan trọng trong văn hóa tâm linh của người Việt, thể...
  Những điều thú vị về Tết Đoan Ngọ trong văn hóa Á Đông

  Những điều thú vị về Tết Đoan Ngọ trong văn hóa Á Đông

  Tết Đoan Ngọlà một trong những ngày lễ truyền thống quan trọng và đặc sắc nhất...
  Văn khấn ngày rằm tháng 4 âm lịch theo truyền thống Việt Nam

  Văn khấn ngày rằm tháng 4 âm lịch theo truyền thống Việt Nam

  Văn khấn ngày rằm (15 âm lịch) - Lễ Phật đản là nghi lễ truyền thống không chỉ...
  Tại sao lại thắp trầm nụ thay vì nhang trầm hương?

  Tại sao lại thắp trầm nụ thay vì nhang trầm hương?

  Cả hai sản phẩm này đều tạo ra mùi hương tương tự nhau, thế nhưng tại sao ở...