HỖ TRỢ

Cùng tìm hiểu làng nghề sản xuất nhang trầm hương nổi tiếng khu vực miền bắc

25/08/2020

Xem nhanh

  Làng Cao Thôn thuộc xã Bảo Khê tỉnh Hưng Yên có truyền thống lâu đời trong việc sản xuất nhang trầm hương. Ở đây với những người thợ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất nhang trầm hương sạch và được công nhận là sản phẩm tiêu dùng chất lượng cao, an toàn cho người sử dụng.

  >>> Nhang trầm hương không tăm


  Bằng phương pháp sản xuất nhang trầm hương thủ công có truyền thống gần 200 năm với rất nhiều hộ gia đình trong làng. Chính vì được làm theo phương pháp thủ công gia truyền nên các sản phẩm nhang trầm hương ở đây đều là những sản phẩm sạch, các nguyên liệu làm nên nhang trầm đều có nguồn gốc từ tự nhiên kết hợp với các nguyên liệu có hương thơm từ thảo mộc tạo cảm giác dễ chịu khi sử dụng.

   

  Nhang Xanh 30cm (3 tấc) - Tăm Mộc | 4H Shop

  Chúng tôi có tìm hiểu và hỏi qua một số người dân nơi đây và được biết những sản phẩm nhang trầm hương ở đây đều được làm từ 20 loại nguyên liệu từ tự nhiên khác nhau và điều là những vị thuốc quý từ dân gian như: Khung, bắc, mục, tế tâm, lục đậu, cam thảo, trầm hương, quế.....

     Với phương pháp sản xuất nhang trầm hương sạch thủ công, làng Cao Thôn xây dựng được thương hiệu uy tín về làng nghề truyền thống và được giới khách hàng tin dùng. Nhang trầm hương Cao Thôn dễ dàng bắt lửa, hương thơm đặc trưng, nhẹ nhàng, không nồng, nhưng lưu lại rất lâu.

  Bằng phương pháp thủ công quy trình sản xuất nhang trầm hương được thực hiện qua các bước cơ bản và đòi hỏi sự tinh tế, khéo léo của người thợ. Các sản phẩm nhang sạch như: nhang trầm hương không tăm, nhang trầm vòng, nhang trầm nụ ....v.v ,được chào bán trên thị trường không chỉ đảm bảo chất lượng an toàn cho người dùng, mà còn có tính thẩm mỹ cao.

  Theo mỗi phương thức sản xuất khác nhau, nhang trầm hương đều có mùi hương đặc trưng riêng và tuỳ thuộc vào nguyên liệu cũng như các hoàn thiện sản phẩm. Để tạo mùi hương hữu ích thì các nguyên liệu phải được lấy từ các cây thuốc sẽ rất tốt cho sức khoẻ.

  Với nguồn nguyên liệu làm nhang rẻ và được lấy từ thảo mộc, các nhà sản xuất không tốn kém nhiều vốn đầu tư nên các sản phẩm nhang trầm giá rẻ của làng Cao Thông được nhiều khách hàng ưa chuộng. Đến nay người dân Cao Thôn vẫn giữ nguyên được làng nghề truyền thống qua đó giữ được những nét đẹp truyền thống trong tâm linh người Việt.


  Bạn có thể tham khảo giá: nhang trầm hương vòng, nhang trầm nụ

   

  Có thể bạn quan tâm
  GIAN NAN

  GIAN NAN "NGẬM NGÃI" TÌM TRẦM

  “Phu trầm” có lẽ là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua. Bởi, nó...
  Ý nghĩa số lần vái lạy trong văn hóa thờ cúng của người Việt

  Ý nghĩa số lần vái lạy trong văn hóa thờ cúng của người Việt

  Trong cuộc sống hàng ngày, dù đứng trước bàn thờ nhiều lần nhưng vẫn có không ít người không phân...
  Nhang trầm – Nét đẹp của văn hoá tâm linh người Việt

  Nhang trầm – Nét đẹp của văn hoá tâm linh người Việt

  Thắp nhang lên bàn thờ tổ tiên là một nét đẹp văn hoá truyền thống không thể thiếu...