HỖ TRỢ

Hương thảo dược qua chiều dài lịch sử

02/07/2021

Theo tiến trình lịch sử, con người đã tìm và khai thác được hàng trăm nghìn loại thảo dược khác nhau. Họ thuần hóa các giống cây thảo mộc thiên nhiên, sử dụng chúng để phục vụ cho nhiều mục đích cuộc sống như làm thức ăn, dược liệu, xông đốt… Đặc biệt, nhang thảo dược thờ cúng thần linh, tổ tiên được nhiều người lựa chọn.

Xem nhanh

  Hương thảo dược là gì?

  Nhang thảo dược (hương thảo dược, hương thảo mộc) là loại nhang được làm từ các loại thảo dược thiên nhiên, không chứa hóa chất gây hại cho cơ thể. Khi thắp nhang tỏa ra ít khói, mang hương thơm thảo mộc tự nhiên, không quá gắt, an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

  Thư giãn bằng nhang thảo mộc. Ảnh: CannaCuriousClub 

   

  Bột của các loại thảo mộc khô được ép thành que dài hoặc thành nụ hình chóp dùng để thờ cúng thần linh, xông hương trừ uế. Sử dụng nhang thảo dược có tác dụng hỗ trợ hoặc chữa trị một số bệnh. Các loại thảo dược thường được sử dụng để làm nhang gồm có: quế chi, hoa hồi, đinh hương, thảo quả, tân di hoa… 

  Lịch sử dùng hương sạch thảo mộc

  Bắt nguồn từ nền Văn minh Ai Cập cổ đại, việc sử dụng hương sạch thảo mộc đã diễn ra từ lâu tại các đền thờ của Pharaoh. Người Ai Cập cổ đại từng tổ chức nhiều cuộc thám hiểm để tìm thêm nhiều loại thảo mộc có hương thơm đặc biệt, nhằm dâng lên các vị thần tối cao như thần Mặt trời Amo-ra.

   

  Người Ai Cập xem hương thơm từ các loại thảo dược là thứ trân quý, mang nguồn năng lượng sống cao gấp hơn trăm lần so với các loại cây cỏ khác. Do đó, nhiều người dân đã sử dụng hương thảo dược nhằm mục đích kháng khuẩn, giảm đau đồng thời giúp hỗ trợ cho việc thư giãn thể chất và cả tinh thần. 

  Người Ai Cập cổ đại dùng nhang thao duoc dâng lên thần linh. Ảnh: Kienthuc.net.vn

   

  Cũng như người Ai Cập, người Babylon dùng các loại thảo dược trong các nghi lễ chôn cất, xông nhà tẩy uế. Tuy nhiên, tại các quốc gia phương Tây, người dân thường ưa chuộng các loại hương liệu từ nhựa cây tùng, bách, trầm hương, nhũ hương… so với các loại thảo dược thiên nhiên.

   

  Tại các quốc gia phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng, cây cỏ thảo dược đặc biệt phổ biến vì nhiều tác dụng khác nhau. Có những loại thảo dược vừa là gia vị vừa là dược liệu. Đặc biệt, một số loại thảo dược là thành phần để sản xuất nhang thảo mộc như: quế chi, đinh hương, hoa hồi...

  Các loại cây được dùng làm nhang sach thao duoc. Ảnh: Sâm Sâm Sâm@Oasis

   

  Ngoài việc phục vụ nhu cầu thờ cúng trong gia đình và các trung tâm tín ngưỡng tâm linh như chùa chiền, đền miếu… nhang sạch thảo dược còn có nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe và tinh thần. Với bản chất là dược liệu, một số loại thảo dược mang hiệu quả điều trị hoặc hỗ trợ điều trị một số bệnh cho người dùng. Xông hương thảo dược giúp thư giãn tinh thần, cân bằng cảm xúc, suy nghĩ lạc quan, minh mẫn hơn.

   

  Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, nhang thảo dược ngày nay được kết hợp từ nhiều loại thảo mộc với công thức đặc biệt, mang đến hương thơm mới lạ cho người dùng.

  Nhang sach thao duoc được làm từ đôi bàn tay cần cù của người dân.

  Những loại nhang thảo dược dùng phổ biến

  Trên thị trường hiện có rất nhiều loại nhang thảo dược với thành phần nguyên liệu đa dạng. Trong đó, nhang quế, nhang trầm hương thảo mộc… được nhiều người dùng ưa chuộng. Tại Nhang Xanh hiện có các loại nhang thảo dược đa dạng, được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên với công thức mới lạ. 

  • Nhang Xanh An Gia là làm từ quế chi thiên nhiên, tỏa hương thơm nồng, lưu hương lâu giúp không gian trở nên ấm áp. Đồng thời, hương quế có tác dụng xoa dịu tinh thần, cân bằng cảm xúc.
  • Nhang Xanh Lộc Phát được kết hợp từ các loại thảo mộc dân dã như: hoa hồi, đinh hương, thảo quả, kim ngân hoa… mang đậm hương vị cổ truyền, gần gũi mà ấm áp. Ngoài tác dụng thư giãn thể chất và cả tinh thần, một số loại cây cỏ thảo mộc trong thành phần nguyên liệu của sản phẩm còn có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau chữa trị hoặc hỗ trợ điều trị một số bệnh. 
  • Nhang Xanh Cát Tường là sự kết hợp đặc biệt của trầm hương và thảo mộc. Nhang trầm hương thảo mộc Cát Tường giúp người dùng trải nghiệm hương thơm dịu nhẹ, ấm áp, thư giãn ngay trong không gian sống.

  Bộ 3 Nhang Xanh An Gia - Lộc Phát - Cát Tường mang ý nghĩa

  “Lời chúc vẹn tròn - Đậm hương truyền thống”

   

  Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều người có lựa chọn trở về với thiên nhiên, dùng các sản phẩm tự nhiên sạch và an toàn. Sử dụng nhang thơm thảo dược thiên nhiên là cách được nhiều người ưa chuộng vừa giúp tinh thần thư thái, lạc quan vừa là cách để gìn giữ truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

  Có thể bạn quan tâm
  Hướng dẫn cách lau dọn bàn thờ ngày cuối năm

  Hướng dẫn cách lau dọn bàn thờ ngày cuối năm

  Hướng dẫn dọn dẹp bàn thờ ngày cuối năm tranh hao tài tổn lộc.
  So sánh 3 loại nhang thảo mộc bán chạy tại NhangXanh.com

  So sánh 3 loại nhang thảo mộc bán chạy tại NhangXanh.com

  Nhang thơm thảo dược thiên nhiên là một trong số những sản phẩm được nhiều người ưa chuộng và sử...
  3 mẹo chọn mua Nhang Trầm Hương Sạch cho gia đình

  3 mẹo chọn mua Nhang Trầm Hương Sạch cho gia đình

  Để mua được những loại nhang tốt, đảm bảo an toàn chất lượng, bạn hãy tham khảo 3...
  Ý nghĩa của chuỗi hạt trầm hương

  Ý nghĩa của chuỗi hạt trầm hương

  Bài viết dưới đây sẽ giúp Quý bạn đọc hiểu đầy đủ hơn về giá trị của vòng...
  Thông báo lịch nghỉ lễ và giao nhận dịp lễ Quốc Khánh 2/9/2022

  Thông báo lịch nghỉ lễ và giao nhận dịp lễ Quốc Khánh 2/9/2022

  Nhằm thuận tiện cho nhu cầu mua hàng trong dịp lễ 2/9/2022, Nhang Xanh xin thông báo đến Quý khách...