HỖ TRỢ

Nhận biết trầm hương thật, giả và trầm hương nhân tạo

25/08/2020

Xem nhanh

  Trầm hương là một loại gỗ có giá trị rất cao về kinh tế chính vì thế mà có không ít người lợi dụng điều này để chuộc lợi cho bản thân bằng cách tạo trầm hương giả, trầm hương kém chất lượng. Vậy đâu là trầm hương thật và đâu là trầm hương giải?

  Chuyên đề ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ một số điều để bạn có thể nhận biết được đâu là trầm hương thật, giả và đâu là trầm hương nhân tạo. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Trầm Hương thật hay còn gọi là trầm hương tự nhiên:

  Bất ngờ với lợi ích và tác dụng của trầm hương tự nhiên - Trầm ...

  Trầm hương thật được khai thác hoàn toàn từ tự nhiên và có lượng tinh dầu rất cao và 100% trầm hương thật sẽ chìm khi thả xuống nước. Nếu như các chuỗi hạt được làm từ gỗ trầm hương thật thì nó có giá trị rất cao về kinh tế và không có chuyện có giá dưới 1-2 triệu đồng / 1 chiếc

  2. Trầm hương nhân tạo:

  Đây là loại trầm hương được nuôi và cấy ghép từ cây gió bầu một loại cây có khả năng tạo ra trầm hương tương tự như trầm hương tự nhiên và có tên gọi khác là cây trầm vườn. Điều khác biệt là nó vẫn không có mùi thơm đậm đà như trầm hương thật.

  3. Trầm hương giả:

  Một số thương gia sử dụng thân gỗ của cây gió bầu những như một số thân gỗ khác có cấu trúc giống hệt như trầm hương, sau đó ngâm hóa chất có mùi giống y hệt như trầm hương để bán cho người tiêu dùng nhẹ dạ cả tin nhằm chuộc lợi cho bản thân.

  Ngoài 3 lưu ý trên các bạn có thể phân biệt giữa trầm hương thật và trầm hương giả bằng cách : Đem trực tiếp 2 loại gỗ đó đem cho vào nước rồi đun trong vòng 2 giờ đồng hồ. Nếu nước đổi màu tức đó là trầm hương giả còn như nước không bị chuyển màu và có mùi thơm thoang thoảng của trầm hương thì đây chính là trầm hương thật.

  Mong rằng sau những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn phân biệt được đâu là trầm hương thật, giả và đâu là trầm hương nhân tạo và tránh được tình trạng tiền mất tật mang. Để mua các sản phẩm trầm hương chính hãng 100% từ tự nhiên Quý khách có thể liên hệ với Công ty CP Nhang Thiền để mua trầm hương, nhang trầm hương, chuỗi hạt trầm, thác trầm chất lượng nhé!

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ 1900 3054

  Bạn có thể mua các sản phẩm từ trầm hương tại đây

   

  Có thể bạn quan tâm
  GIAN NAN

  GIAN NAN "NGẬM NGÃI" TÌM TRẦM

  “Phu trầm” có lẽ là cụm từ được nhắc đến nhiều nhất trong thời gian qua. Bởi, nó...
  Ý nghĩa số lần vái lạy trong văn hóa thờ cúng của người Việt

  Ý nghĩa số lần vái lạy trong văn hóa thờ cúng của người Việt

  Trong cuộc sống hàng ngày, dù đứng trước bàn thờ nhiều lần nhưng vẫn có không ít người không phân...
  Nhang trầm – Nét đẹp của văn hoá tâm linh người Việt

  Nhang trầm – Nét đẹp của văn hoá tâm linh người Việt

  Thắp nhang lên bàn thờ tổ tiên là một nét đẹp văn hoá truyền thống không thể thiếu...