HỖ TRỢ

Tổng hợp bài văn khấn cúng rằm tháng 7 đầy đủ nhất

04/01/2022

Rằm tháng Bảy (Lễ Vu Lan) và Rằm tháng Tư (Lễ Phật Đản) là đại lễ, gia chủ cần chuẩn bị 2 lễ cúng trong và ngoài nhà, kèm văn khấn rằm tháng 7.

Rằm tháng Bảy (Lễ Vu Lan) cùng với Rằm tháng Tư (Lễ Phật Đản) là một trong hai đại lễ của nhà Phật. “Lễ Vu Lan không chỉ là ngày dành cho việc cầu siêu chư hương linh hoặc cúng dường chư Tăng Ni, là ngày Phật hoan hỷ, Lễ Tự Tứ, ngày chư Tăng xuất hạ sau ba tháng an cư tu hành và chuẩn bị lên đường hoằng dương giáo pháp mà còn là ngày xá tội vong nhân.”. Vì vậy, trong dịp này gia chủ cần chuẩn bị hai lễ để cúng trong và ngoài nhà, kèm theo đó là những bài văn khấn rằm tháng 7 riêng cho mỗi lễ.

Văn khấn cúng Rằm tháng 7 trong nhà

Bài văn khấn ngày rằm tháng 7 cúng Tổ tiên

(Trích từ “Tìm hiểu văn hóa tâm linh của người Việt” - NXB Hồng Đức)

van-khan-to-tien-ram-thang-7

Bài văn khấn ngày rằm tháng 7 cúng thần linh tại nhà

(Trích từ “Văn khấn gia tiên” - NXB Thời Đại)

van-khan-ram-thang-7-than-linh-tai-nha

Văn khấn cúng Rằm tháng 7 ngoài trời

Bài văn khấn ngày rằm tháng 7 cúng chúng sinh

(Trích từ “Tìm hiểu văn hóa tâm linh của người Việt” - NXB Hồng Đức)

van-khan-ram-thang-7-ngoai-troi

Lời kết

Nghi lễ cúng bái là một phần không thể thiếu trong đời sống văn hóa tâm linh của người Việt. Trong một ngày đại lễ như Vu Lan, việc chăm chút cho mâm cúng và sử dụng văn khấn phù hợp là điều mà gia chủ cần chú ý. 

 

Qua những thông tin trên, Nhang Xanh hy vọng gia chủ đã có thêm nhiều kinh nghiệm lựa chọn bài văn khấn cúng rằm tháng 7 trong và ngoài gia đình. Để tìm hiểu thêm nhiều bài văn khấn trong những dịp khác, quý gia chủ có thể tham khảo tại Blog Nhang Xanh  

 

TÀI LIỆU THAM KHẢO:

Sách:

  1. Văn khấn gia tiên (NXB Thời Đại)
  2. Tìm hiểu Văn hóa tâm linh của người Việt (NXB Hồng Đức)